Nhãn xuất khẩu đạt chuẩn EU

https://haohanh.com.vn

Nhãn xuất khẩu đạt chuẩn EU

Nhãn xuất khẩu đạt chuẩn EU

 Quả nhãn có tên khoa học là Dimocarpus Longan. Thông thường chúng được gọi tắt là Longan. Nhãn là loại trái cây nhiệt đới họ bồ hòn có nguồn gốc từ Ấn Độ hoặc Trung Quốc. Ở nhiều nước, nhãn có biệt danh là “quả mắt rồng”.

Trái nhãn dễ ăn, có thể ăn quả tươi, khô hoặc chế biến thành những loại đồ uống, thức ăn đa dạng, vừa ngon miệng lại đem đến nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Liên Hệ:093 3204 868

Số lượng:

Mua ngay

Tác dụng của quả nhãn

 

Lợi ích của quả nhãn theo Đông y

 

Long nhãn chính là cùi nhãn sấy khô. Long nhãn có màu vàng cánh gián hoặc màu nâu đậm, mặt ngoài nhăn nheo, mặt trong sáng bóng. Khi ăn có vị ngọt đậm, mùi thơm nhẹ, mềm, dẻo. Sờ tay vào thấy không bị dính.

 

Theo Đông y, long nhãn có tác dụng an thần, lợi khí, dưỡng huyết. Ngoài ra, một số bài thuốc có quả nhãn còn cải thiện chứng suy giảm trí nhớ, rối loạn giấc ngủ, suy nhược cơ thể.

 

Tác dụng của quả nhãn theo khoa học

 

Chứa nhiều vitamin C

Ăn nhãn có tác dụng gì? Quả nhãn là một trong những nguồn cung cấp vitamin C. Cứ 100g cùi nhãn chứa đến 84 mg vitamin C. Theo khuyến cáo, một người trưởng thành cần tiêu thụ tối thiểu 90mg đối với nam giới và 75mg đối với nữ giới và không nạp quá 2.000mg vitamin C mỗi ngày.

Với hàm lượng vitamin C vượt trội, quả nhãn mang lại lợi ích sức khỏe đáng kể:

  • Tăng cường sự phát triển của da và hình thành các collagen chống lão hóa.

  • Cải thiện hệ miễn dịch, sự hấp thụ các khoáng chất.

  • Chống lại các tổn thương do các gốc tự do.

  • Tăng cường hệ miễn dịch chống lại các bệnh cảm lạnh và cảm cúm.

  • Cải thiện sức khỏe của nướu và răng.

  • Thiết yếu cho sự tuần hoàn máu. Giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.

Chứa Polyphenol chống oxy hóa

Bên cạnh đặc tính ngăn chặn tổn thương xảy ra ở tế bào, nghiên cuu chỉ ra polyphenol có tác động tích cực đến tim mạch và hỗ trợ đốt cháy chất béo. Cùi quả nhãn cung cấp một lượng polyphenol vừa phải, bao gồm axit chlorogenic, epicatechin và quercetin.

Tuy nhiên bạn cần lưu ý, nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, phần lớn hàm lượng polyphenol xuất hiện trong hạt và vỏ trái nhãn. Đồng thời, nghiên cuu về polyphenol của quả nhãn đều được thực hiện trên các chất chiết xuất có độ bền cao từ hạt và vỏ.

 

 

 

Việc bổ sung trái nhãn vào thực đơn ăn uống đa dinh dưỡng sẽ bổ sung thêm cho bạn một lượng polyphenol nhất định. Tuy nhiên, chưa có bằng chứng khoa học chứng minh bạn có thể thụ hưởng tất cả tác dụng của polyphenol khi chỉ ăn nhãn.

Cải thiện sức khỏe thị lực

Hoạt chất Riboflavin trong vitamin B2 có tác dụng giảm thiểu nguy cơ mắc các vấn đề về mắt, đặc biệt là căn bệnh đục thủy tinh thể.

Ngoài ra, trong thành phần dinh dưỡng, quả nhãn còn nguồn cung cấp vitamin B-complex rất tốt như thiamin, riboflavin, niacin và folate. Những loại vitamin này có nhiệm vụ hỗ trợ cơ thể chuyển hóa carbohydrate, protein và chất béo.

Ngoài 3 lợi ích nổi bật, tác dụng của quả nhãn còn mang đến nhiều ảnh hưởng tích cực đến sức khỏe của chúng ta, bao gồm:

  • Đẹp da nhờ lượng collagen chống lão hóa.

  • Cải thiện hệ miễn dịch, ngăn ngừa cảm lạnh.

  • Chống oxi hóa.

  • Cải thiện sức khỏe của nướu và răng.

  • Cải thiện thị giác

  • Giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.