Được đánh giá “5 sao”, thanh long Việt Nam phủ sắc đỏ tại Úc

https://haohanh.com.vn

Được đánh giá “5 sao”, thanh long Việt Nam phủ sắc đỏ tại Úc

Được đánh giá “5 sao”, thanh long Việt Nam phủ sắc đỏ tại Úc

Theo Thương vụ Việt Nam tại Australia, thanh long Việt Nam hiện đang được người tiêu dùng xứ sở chuột túi đánh giá cao về chất lượng và được xếp loại 5 sao. Thanh long Việt Nam phủ sắc đỏ tại Úc, giá tới 83.000 đồng/quả.

Thanh long Việt Nam phủ sắc đỏ, chiếm một góc lớn so với các quả khác tại siêu thị Thaikee, trung tâm Sydney.

Trên trang mua bán trực tuyến của một hệ thống siêu thị lớn nhất tại Úc, sản phẩm thanh long đông lạnh của Việt Nam được đánh giá mức cao nhất: 5 sao.

Để lại bình luận trên trang mua bán trực tuyến của Woolworths - hệ thống siêu thị lớn nhất ở Úc, nhiều khách hàng tỏ ra ấn tượng với sản phẩm thanh long đông lạnh của Việt Nam.

“Rất yêu thích, tôi có thể mua được quanh năm hay không?”; “Sản phẩm có chất lượng tốt, giá trị cao” là 2 trong số nhiều bình luận đánh giá trên trang mua bán trực tuyến của hệ thống siêu thị lớn nhất Úc, Woolworths dành cho thanh long đông lạnh Việt Nam.

Theo Thương vụ Việt Nam tại Australia, tại hệ thống đại siêu thị Coles, thanh long tươi mang nhãn hiệu Rồng Đỏ đang được bán với giá 4,9 đô la Úc/quả (tương đương khoảng 83.000 đồng/quả).

Được khách hàng đánh giá cao về chất lượng, thanh long tươi Việt Nam đang được bày bán quanh năm tại chuỗi siêu thị này.

Tại hệ thống siêu thị MCQ bán sỉ và lẻ lớn nhất nhì ở bang Tây Úc, khi trả lời khảo sát của Thương vụ Việt Nam tại Australia, đại diện siêu thị cho biết, “thanh long cứ đến, chúng tôi bán quanh năm”.

Giám đốc Cty HoaAustralia, cho biết, thanh long là mặt hàng chiến lược của công ty để thực hiện phân phối dọc các thành phố bờ biển nước Úc. Có những thời điểm, thanh long không có đủ để bán.

Được biết, trong 2 năm qua, Thương vụ Việt Nam tại Úc vẫn tiến hành liên tục các hoạt động xúc tiến thanh long Việt Nam.

Ngày 19/09/2021 vừa qua, Thương vụ Việt Nam tại Úc đã bố trí gian hàng dùng thử nông sản Việt tại hội chợ nổi tiếng cuối tuần trong khuôn viên trường tiểu học Rozelle.

Úc cũng là quốc gia trồng được thanh long và năm nay là một năm cực kỳ thách thức đối với nhập khẩu nông sản tươi vào Úc do tàu đi lâu hơn, hay chậm trễ,...

Tuy nhiên nhờ nhiều nỗ lực chung, trong đó có các hoạt động quảng bá mạnh của Thương vụ năm 2020 và liên tục trong năm 2021 (năm 2021 đến hiện nay đã có 03 hoạt động tiếp thị thanh long tại Úc), kim ngạch xuất khẩu thanh long Việt Nam sang Úc tăng trưởng mạnh gần 85% so với 6 tháng cùng kỳ.

Hiện, thanh long Việt Nam đã được xuất khẩu sang nhiều nước khác như Ấn Độ, Australia, New Zealand, Nhật Bản, Liên minh Châu Âu và Chile.

Ngoài thanh long quả tươi, hiện Việt Nam cũng có thanh long sấy khô, sấy dẻo, nước ép si rô, snack thanh long, rượu vang thanh long, kem thanh long, chả cá thanh long, bánh mỳ thanh long… Một số sản phẩm thanh long chế biến đã được xuất khẩu.

Vũ Anh